$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Ý nghĩa hạc đồng thờ cúng

Như chúng ta đã biết trên bàn thờ gia tiên mỗi gia đình không thể thiếu các món đồ thờ vì ngoài để trang trí bàn thờ thì nó mang ý nghĩa tâm linh rất quan trọng. Đôi hạc đồng thờ cúng là món đồ thờ bằng đồng chiếm vị trí rất quan trọng trên bàn thờ. Hình ảnh đôi hạc đồng đứng trên mai con rùa luôn đi song hành với bộ đỉnh đồng tam sự hoặc ngũ sự.

Chim Hạc là loài chim quý hiếm bởi những đức tính tốt đẹp nên con người rất xem trọng loài chim này .Đôi hạc thờ bằng đồng đứng trên mai con rùa tượng trưng cho sự thanh liêm , thuần khuyết không tham – sân- si .Ngoài ra nó còn thể hiện cho người quân tử , trượng nghĩa … Hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa lại thể hiện cho tinh thần đoàn kết , mưa thuận gió hòa…

Trên bàn thờ gia tiên các món đồ thờ bằng đồng đều có vai trò và ý nghĩa đặc biệt và tâm linh riêng và đôi hạc đồng để bàn thờ cũng vậy.Ngoài tác dụng để trang trí bàn thờ giúp cho bàn thờ gia đình bạn thêm phần trang trọng thì ý nghĩa linh thiêng mà nó mang lại là vô cùng lớn.

Hạc đồng để bàn thờ xuất hiện hai bên cạnh đỉnh đồng tam sự hay ngũ sự không phải ngẫu nhiên mà nó tượng trưng cho sự cân bằng về âm dương , cầu mong những điều tốt lành trong cuộc sống , gia đình êm ấm,mưa thuận gió hòa…

Hình ảnh đôi hạc đồng đứng trên mai rùa thể hiện cho tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, anh em đùm bọc lẫn nhau, gia đình êm ấm, mưa thuận gió hòa. Hạc ngậm cành hoa sen là tượng trưng cho sự giác ngộ tránh xa cái ác vươn mình tới những điều thiện lành trong cuộc sống.

 

X