Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Ý nghĩa của việc trưng bày tượng Phật trong nhà
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Ý nghĩa của việc trưng bày tượng Phật trong nhà

Tượng Phật mang lại cho con người sự may mắn, an lạc cũng như niềm tin về những điều tốt đẹp đến với gia đình. Việc trưng bày tượng Phật trong nhà mang nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi tượng Phật lại thể hiện một mong muốn khác của con người.

Tượng Phật mang lại cho con người sự may mắn, an lạc cũng như niềm tin về những điều tốt đẹp đến với gia đình. Việc trưng bày tượng Phật trong nhà mang nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi tượng Phật lại thể hiện một mong muốn khác của con người vì thế chúng cũng có nhiều cách bố trí trong nhà. Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu về ý nghĩa của việc trưng bày này thông qua bài phân tích sau:

Ý nghĩa của việc trưng bày tượng Phật trong nhà

Một số tượng phật bày trong nhà mang lại may mắn cho gia đình:

Có nhiều vị Phật khác nhau trong Phật giáo. Trong đó người ta ưu tiên thờ cúng các Phật sau đây bởi sự linh thiêng cũng như gần gũi với cuộc sống con người. Các vị Phật này đều được bán tại các địa điểm bán tượng đồng đồ đồng thờ cúng.

  • Phật Di Lặc
  • Tượng Quan Công
  • Phật Quan âm
  • Phật Bồ Tát
  • Tượng Khổng Minh
  • Bộ tứ quý, tứ linh…

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc có dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Là biểu tượng và mong muốn của sự hạnh phúc, sự vô tư, sung túc và hài hòa trong gia đình. Hình ảnh Phật luôn tươi cười để nhắc nhở rằng dù bao sóng gió, khó khăn con người cần phải lạc quan, yêu đời để luôn gặt hái được nhiều thành công nhất. Ngắm mặt Phật để xua đi những buồn phiền. Phật di lặc thường 1 mình hoặc mang theo vàng, hồ lô. những đứa trẻ thể hiện mong ước giàu sang, đầy đủ cho gia đình. Có thể mua tại đồ thờ cúng bằng đồng đại bái.

Ý nghĩa của tượng quan âm, phật tổ:

Theo Đạo Phật, Phật Tổ và Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật chuyên cứu hoá chúng sinh lầm than, mang đến phước lành cho nhân gian và dẫn con người ra khỏi sự mê muội. Vì thế tượng quan âm, phật tổ thường dùng để thờ cúng trong nhà. Với mong muốn dẫn đường, chỉ lối cho gia chủ khỏi những khó khăn, hoạn nạn của cuộc sống, hướng tới những điều thiện, điều từ bi trong gia đình.

Ý nghĩa của tượng Khổng Minh

Khổng Minh là vị thánh được dân chúng tôn sùng vì sự hiểu biết. Là biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử và công danh sự nghiệp. Đặt tượng Khổng Minh trong nhà với mong muốn những điều tốt đẹp nhất về học hành, thi cử, sự đổ đạt và ham học hỏi.

Ý nghĩa của tượng Quan công

Quan công là hình ảnh đại diện cho sức khỏe và sự thông minh, bản lĩnh, không khuất phục trước khó khăn và trung thành với anh em. Đối với những người làm quan trong quân đội, công an, pháp luật… tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, trí dũng và hóa giải những xích mích không đáng có. Được bán tại đồ thờ ngũ xã. Thể hiện sự uy vũ của gia đình để chống lại những hung khí, ma đạo khác.

Ý nghĩa của tượng bộ tứ linh

Bộ Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng) là bốn linh vật, con vật ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tâm linh của con người. Tứ linh là biểu hiện cho điềm lành và ước mong sống ấm no của nhân dân. Dùng bộ tứ linh bày 4 phía của căn nhà có tác dụng tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc.

Ý nghĩa của bộ tứ quý

Bộ tứ quý (thông, trúc, cúc, mai) là bộ tranh trang trí biểu tượng cho bốn mùa của các nước nhiệt đới như Việt Nam. Bao gồm xuân, hạ, thu, đông. Mong ước của sự đầy đủ và bội thu trong gia đình cũng như tươi tốt của thiên nhiên. Mong ước gia đình luôn phát triển, may mắn. Mỗi bức tượng lại mang lại những ý nghĩa khác nhau. Vì thế cần căn cứ để lựa chọn đúc tượng Phật một cách hợp lý. Chọn mua đồ đồng chất lượng tại Đồ Đồng Việt để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng trên thị trường.  

 

X