Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Ý nghĩa của hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Ý nghĩa của hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối

Trong truyền thống thờ cúng tổ tiên là một trong những truyền thống lâu đời của người Việt. Đây cũng được xem là cách giáo dục cho con cháu về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Trên bàn thờ, ngoài đặt bài vị, ảnh thờ gia tiên thì ta cũng có thể dễ dàng thấy người Việt thường có thêm khá nhiều phụ kiện để bàn thờ gia tiên thêm phần trịnh trọng và tôn nghiêm.

Đặc biệt cuốn thư câu đối đồng, hoành phi là những vật phẩm được sử dụng rất nhiều trong mỗi gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin về cuốn thư đồng trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bộ cuốn thư câu đối

Có thể dễ dàng thấy ngay tại vị trí phía trên cuốn thư thường là hình rồng chầu mặt nguyệt. Đây là một trong những nét đặc trưng của văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, thân rồng uốn 12 khúc là đại diện của 12 tháng trong một năm, là sự thay đổi thời tiết, là sự trù phú, phồn vinh của đất nước.

Thân mềm mại uốn lượn của biểu tượng rồng thể hiện sự biến hóa và khả năng thay đổi thiên nhiên còn viên châu trong mồm rộng là đại diện của tính nhân văn, tri thức và lòng cao thượng. Hình ảnh đầu rồng luôn hướng lên trên đỡ lấy viên châu chính là thể hiện sự tôn trọng, tôn nghiêm, sự theo đuổi các giá trị nhân văn cao quý, sự uyên bác và tinh thần cao thượng. Nếu để ý bạn sẽ thất ở giữa các cuốn thư đều có dòng chữ Đức – Lưu – Quang. Ý nghĩa của dòng chữ này chính là sáng muôn đời, điều tốt được lưu truyền mãi và đời sau sẽ được rạng danh và quang phát.

 

X