Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Ý nghĩa của chữ Đức Lưu Quang trong bộ Hoành Phi Câu Đối
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Ý nghĩa của chữ Đức Lưu Quang trong bộ Hoành Phi Câu Đối

Câu đối trong bộ cuốn thư đồng câu đối, gồm hai vế đối nhau thuộc thể văn biền ngẫu nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm trước một hiện tượng, một sự việc trong đời sống xã hội. Một trong những câu đối phổ biến nhất là mẫu Đức Lưu Quang.Có ý nghĩa là Đức Độ Lưu Truyền Và Tỏa Sáng đến đời sau. Đức còn sáng mãi.

Đặc điểm của cuốn thư câu đối đồng

Cuốn thư câu đối có thể được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau tuy nhiên cuốn thư câu đối trong phong tục thờ cúng tại nước ta vẫn ưa chuộng chất liệu bằng đồng. Các vật phẩm trong thờ cúng nói chung và cuốn thư câu đối nói riêng thường được làm từ đồng đỏ nguyên chất hoàn toàn thủ công từ bàn tay của những người nghệ nhân. Kiểu dáng, hoa văn, đường nét được chắt lọc một cách tinh xảo để phù hợp với văn hóa người Việt.

Đặc điểm thứ hai đó là phần màu sắc phải đồng nhất là màu của đồng nguyên chất cả trong lẫn ngoài và được xử lý vô cùng khéo léo. Bởi để sản phẩm lên màu chính xác đòi hỏi các nghệ nhân cần rất tỉ mỉ và khéo léo. Về phần kích thước, nhằm phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng, sản phẩm được chế tác và đặt làm theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Vị trí đặt cuốn thư câu đối đồng

Vị trí lý tưởng nhất, trang trọng và bền vững nhất đó chính là vị trí chính giữa trên bàn thờ, hướng ra ngoài, cố định ngay ngắn và ít di chuyển. Đặc biệt tuyệt đối không nên đặt mặt cuốn thư hướng về phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh vì đây là những nơi xú uế không tốt.

Phần câu đối được đặt hai bên của bàn thờ với vị trí đối xứng nhau tạo sự cân đối và thường viết những câu nói kinh điển, lời tiên tổ để lại hay lời chỉ dạy con cháu. Cuốn thư câu đối đồng là món đồ không thể thiếu trong bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt Nam. Chính bởi vậy khi quyết định lựa chọn nên xem xét kỹ lưỡng chất lượng, hướng đặt để tránh được những điều đáng tiếc.

 

X