Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Tranh vàng song long chầu nguyệt làm quà tặng tân gia đại phát
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội
  • Tranh vàng song long chầu nguyệt làm quà tặng tân gia đại phát0

Tranh vàng song long chầu nguyệt làm quà tặng tân gia đại phát

  • 929

ĐỒ ĐỒNG VIỆT

iconcuahang HN: Số 530 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296. 0969 458669

iconcuahang Số 68 Cộng Hòa, P4, Tân Bình, HCM

phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 - 077.8998.869

iconcuahang HCM 1: Số 27 Bạch đằng, P15, Bình thạnh, HCM

phoneicon Điện thoại: 00966932446 - 0934 789 269

iconcuahang HN: Số 304 Hai bà trưng, TP. Phúc yên

phoneicon Điện thoại: 0926258668

iconcuahang HN: 121 Cách Mạng Tháng 8, Ninh Kiều, Cần Thơ

phoneicon Điện thoại: 0944518556

Ý nghĩa hình ảnh trong bức tranh song long chầu nguyệt

Song long là 2 con rồng, Long hay còn gọi là rồng là con vật linh thiêng nhất đứng đầu trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng. Rồng biểu tượng cho những điều tốt đẹp, sự giàu sang, phú quý và mang sức mạnh tối cao của thiên tử. Do vậy mà ngày xưa các vua chúa thường dùng hình ảnh con rồng thêu lên trang phục hay còn gọi là long bảo để tăng cường thêm sức mạnh ngôi vị. 

Rồng tượng trưng cho thần linh, mây, mưa, sấm chớp. Hình tượng Rồng còn xuất hiện trong văn hoá Đông Sơn, Âu Lạc với những hình trang trí chữ S và tục thờ tứ pháp.

Hình ảnh Song long chầu nguyệt là hình ảnh quá quen thuộc trong đời sống tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam nói riêng, từ những kiến trúc đình chùa, ban thờ, nhà thờ họ hay trên những đồ thờ như bát hương, đỉnh đồng đều nhìn thấy hình ảnh này. Hình ảnh khắc họa hai con rồng uốn lượn xung quanh một hình tròn đại diện cho nguyệt là mặt trăng mang ý nghĩa của sự linh thiêng, sức mạnh hội tụ gấp đôi. 

Cách treo tranh song long chầu nguyệt chuẩn phong thủy

Dưới đôi bàn tay vàng của các nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái, tác phẩm được tạo nên không chỉ đảm bảo đẹp, độ sắc nét cho sản phẩm mà còn thổi cái hồn vào sản phẩm mà không phải ai cũng có thể làm được. Long khí là sức mạnh của đất trời luôn tồn tại trong phong thủy là nguồn năng lượng rất tốt. 

Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng ĐÔNG, nên các chuyên gia phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này, khi treo tranh song long chầu nguyệt hay tượng rồng trong nhà các bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Treo tranh rồng, hoặc tượng rồng đặt ở hướng Đông.
  • Rồng cực dương, không nên đặt trong phòng ngủ, nhà tắm, nhà vệ sinh, những nơi không sạch sẽ.
  • Đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên vườn ở của nhà mình sẽ kích thích phong thủy rất tốt. 
  • Còn trong công việc làm ăn,ta không “sống ác” với ai, nhưng thường bị kẻ tiểu nhân ám hại, gây không biết bao nhiêu chuyện phiền toái thì nên lựa một bức tranh hoặc tượng về rồng để kích thích phong thủy nên tốt hơn. 

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Đồ đồng Việt để được tư vấn cụ thể.

 

X