Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Sử dụng bát hương đồng trong thờ cúng gia tiên sao cho hợp lý
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Sử dụng bát hương đồng trong thờ cúng gia tiên sao cho hợp lý

      Trong phong tục tập quán , tín ngưỡng của dân tộc ta , việc thờ cúng gia tiên là việc làm vô cùng quan trọng thể hiện lòng thành kính với bề trên đã khuất . Trên ban thờ vật dụng quan trọng và không thể thiếu đó chính là bát hương , được đặt ở vị trí trung tâm,trang trọng nhất . 

Lựa chọn mẫu bát hương hợp lý trong thờ cúng gia tiên

Trên thị trường có rất nhiều mẫu bát hương được sử dụng trong thờ cúng như bát hương bằng sứ , bát hương bằng đồng… Trong đó , mẫu bát hương đồng được rất nhiều đại gia đình lựa chọn bởi vì bát hương đồng thường có nhiều họa tiết, hoa văn tinh xảo, với nhiều hình dáng , kiểu dáng đẹp . Đồng thời bát hương bằng đồng không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa về cả vật chất đến tinh thần hướng con cháu đến sự giác ngộ, hướng tới sự thiện lương .

Bát hương đồng tam khí

    Việc chọn bát hương cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như không gian thờ cúng, tuổi, mệnh gia chủ, không gian gia đình,… vì thế cho dù lựa chọn loại bát hương nào thì quan trọng nhất cái tâm của gia chủ , lòng thành kính, nhất tâm cúng bái .

Bát hương đồng mang đến ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa thờ cúng 

bàn thờ gia tiên tiền tổ

Thờ cúng gia tiên , tiền tổ chính là việc làm hiếu nghĩa với bề trên thần linh , gia tộc , dòng họ . Bát hương còn mang ý nghĩa truyền thống hương hỏa từ đời này sang đời khác , cha truyền con nối bảy tỏ tấm lòng thành kính với bề trên đã khuất của gia đình dòng họ . Bát hương đồng còn là nơi con cháu hướng về cội nguồn của mình dâng lên tổ tiên nén hương trầm thơm bày tỏ lòng hiếu kính với gia tộc .

 

 

X