Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Mẹo phân biệt đồ đồng chất lượng và đồ đồng giả
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Mẹo phân biệt đồ đồng chất lượng và đồ đồng giả

Việc phân biệt được đồ đồng chất lượng và đồ đồng giả giúp khách hàng thoát khỏi nỗi lo khi tìm kiếm, đặt mua. Một sản phẩm đồ đồng chất lượng có tuổi thọ lên đến hàng chục năm trong khi các sản phẩm đồ đồng giả chỉ khoảng 1,2 năm đã bị phai màu, không đảm bảo chất lượng. Vậy làm thế nào để có thể so sánh được các sản phẩm đồ đồng chất lượng? Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu qua các thông tin sau:

Đồ đồng đảm bảo chất lượng và đồ đồng giả có vẻ bề ngoài khá giống nhau. Chính vì thế, bạn phải thật sự tỉ mỉ để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

đồ đồng thờ cúng

Căn cứ vào yếu tố thẩm mỹ

Căn cứ vào yếu tố thẩm mỹ để có thể lựa chọn đồ thờ đồng chất lượng nhất. Thông thường nhìn bằng mắt thường bạn có thể phân biệt được. Với các sản phẩm đồng thật, được sản xuất thủ công mỹ nghệ trông sẽ chắc chắn hơn so với các sản phẩm khác. 

Sản phẩm đồ đồng là hữu hình, có hình dáng, kích thước, mẫu mã, hoa văn theo trường phái cụ thể do đó bộ sản phẩm phải đạt được sự hài hòa về kích thước, bố cục, các điểm nổi bật phải thể hiện được những điểm nhấn của sản phẩm.

Nếu là sản phẩm đồ đồng thờ cúng, bức tranh đồng đúc thì đường nét đúc cần rõ ràng. Đúc chuông chùa thì tiếng kêu phải vang. Là hình ảnh nghê, kỳ lân thì phải rõ ràng. Đây là những yếu tố thể hiện cái hồn của sản phẩm đồ đồng. Là một trong những điều được nghệ nhân đúc đồng đặc biệt lưu ý.

So với các sản phẩm đồ đồng được sản xuất hàng loạt sẽ có độ mỏng hơn, hình ảnh không được chạm khắc rõ nét. Các họa tiết hoa văn thường mờ và nhạt hơn so với đồng chính hãng.

Căn cứ vào yếu tố kỹ thuật

đồ đồng thờ cúng

Yếu tố kỹ thuật được thể hiện qua thành phần, lượng nguyên liệu. Một sản phẩm đúc đồng không thể đạt yêu cầu khi bề mặt bị rỗ chằng chịt với các vết rỗ lớn và sâu.Về nguyên liệu để đúc là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Với đồng đỏ còn có thể khảm thêm các loại khác. Tùy thuộc vào loại kim loại khảm vào mà nó có tên là đồng tam khí, hay đồng ngũ sắc.

Đối với các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng mạ kém chất lượng thành phần thường bằng sắt, kẽm… chính vì thế, nếu có thể bạn hãy yêu cầu người bán hàng mài ở đáy sản phẩm xem màu có bóng loáng, tươi mới (đồng chính hãng) hay nhợt màu, phai đi (đồng kém chất lượng)

Để chọn được những sản phẩm đồng chất lượng nhất. Khách hàng nên liên hệ với các cửa hàng bán đồng uy tín trên thị trường. Đây là những của hàng lấy uy tín lên hàng đầu. Chính vì thế, đừng ham rẻ lựa chọn những địa điểm không rõ nguồn gốc. Liên hệ Đồ Đồng Việt để có được những tư vấn chi tiết nhất.

 

X