Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Mặt trống đồng trong đời sống tâm linh - phong thủy
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Mặt trống đồng trong đời sống tâm linh – phong thủy

Chúng tôi muốn nói đến khía cạnh đời sống tâm linh, tinh thần của người Việt cổ được giãi mã dựa trên những minh chứng lịch sử cụ thể.  Bắt đầu từ tâm trống và vòng tròn đồng tâm, đây là một vòng tròn vẽ mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật về đời sống sinh hoạt của người dân.

Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt trong đó mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao và cuộc sống của con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn. Vòng tròn lớn thứ hai nói lên cội nguồn dân tộc, thông qua những con số 10 con nai và 8 con chim chỉ để nói lên người họ Hùng ở phương đông, khẳng định một điều của lịch sử là người Việt có tổ tiên con rồng cháu tiên.  18 cặp chim ở vòng tròn thứ , cứ 1 cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

mặt trống đồng đúc phi 48cm

Ở một cách nhìn và khai thác mang tính lịch sử gắn liền với những khám phá về bí ẩn của thời gian cho ta thấy một điều nữa là người Việt cổ rất tài tình trong việc tính toán và đo lường thời gian…

 

Mặt trống đồng theo số đo lỗ ban có ý nghĩa quan trọng cho bức tranh

Mặt trống đồng theo phong thủy ngày nay ứng dụng trong phòng làm việc rất có ý nghĩa cho sự nghiệp công danh, vì các họa tiết mặt trống đồng sinh khí tốt, nhất là mặt trống được làm bằng kim loại đồng. Hình mặt trời ở giữa mặt trống có thể chiếu ánh sáng và đẩy những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe,công việc trong phòng làm việc. Kích thước mặt trống đồng đk 80cm, đóng khung kính 1,06m treo phòng làm việc ý nghĩa phong thủy.

Ý nghĩa hoa văn trống đồng

Một trong những cổ vật được xem như vô giá là trống đồng. Cùng với trống đồng Đông sơn, trống dồng Ngọc Lũ là hiện thân cho cả một linh hồn dân tộc, khắc họa chân dung đời sống tình cảm, đời sống tinh thần của cội nguồn. Để tìm hiểu về bí mật những hình vẽ bên trên bề mặt của bảo vật quốc gia này, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã đưa ra những câu chuyện và lời lý giải thuyết phục. Nhìn từ nhiều góc độ khác nhau các hình vẽ ấy lại thể hiện những nội hàm không giống nhau.

 

Ý nghĩa hoa văn trống đồng

 

Kích thước mặt trống đồng gò nổi đk 80cm, khung tranh 115x115cm. Mặt trống đồng chạm nổi hoa văn bằng tay theo phiên bản mặt trống đồng cổ Việt nam.

Họa tiết trên hình trống được thúc nổi 1-4cm tủy theo từng chi tiết hoa văn. Mặt trống đươc đặt trên nền nhung đỏ tạo độ nổi các hoa văn, khung gỗ,mặt kính sang trọng.

Ý nghĩa hoa văn trống đồng

Tranh đồng hình mặt trống lưu niệm

Đường kính mặt trống đồng gò đồng nổi khối, chạm thủ công tinh xảo từ chất liệu đồng vàng nguyên tấm Đóng khung kính 36x36cm,mặt kính sang trọng Khắc lời tặng miễn phí

Ý nghĩa hoa văn trống đồng

 Mặt trống đồng khung 60x60cm ,mặt trống dk 40cm, khắc hình bản đồ Việt nam,địa danh Tỉnh,Thành phố, Quần đảo Hoàng sa,Trường sa của Việt nam.

Kích thước: Đường kính 1,55m, chất liệu đồng đỏ nguyên chất nhập khẩu HQ

Quy cách: Gò đổng nổi khối hình chữ S

Ý nghĩa hoa văn trống đồng

Trống đồng đông sơn được chế tác từ nguyên liệu đồng thanh khiết,họa tiết sắc nét, tinh tế dùng làm quà cho khách hàng,đối tác quan trọng.

 

X