$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Cách chọn mua được tượng Phật bằng đồng đúc chất lượng, giá thành hợp lý

Tượng Phật bằng đồng được thờ trong chùa chiền, trong không gian gia đình hiện nay để thể hiện cho lòng một lần hướng Phật của Phật tử. Hình ảnh bàn thờ Phật trở nên quen thuộc trong cuộc sống, tâm thức của người Việt. Tuy nhiên, đối với những người mới mong muốn lập bàn thờ Phật, thỉnh Phật tại gia sẽ vẫn luôn là vấn đề. Giúp khách hàng dễ dàng chọn mua được tượng Phật phù hợp. Đồ Đồng Việt xin chia sẻ một số kinh nghiệm. Cách chọn mua tượng Phật bằng đồng qua các thông tin sau:

Vì sao tượng Phật đồng được ưa chuộng?

So với các loại tượng bằng gỗ, bằng sứ thì tượng Phật đồng được yêu thích hơn trong thờ cúng. Bởi chúng có độ bền cao và được chạm khắc tinh xảo. Nếu như trong quá trình sử dụng tượng bằng gỗ, sứ có thể bị nứt vỡ, sứt mẻ. Thì tượng đồng gần như trường tồn vĩnh cửu với thời gian. Phù hợp cho nhiều không gian thờ cúng khác nhau.

Cách chọn mua được tượng Phật bằng đồng đúc chất lượng, giá thành hợp lý

Không chỉ trường tồn với thời gian, các bức tượng bằng đồng còn được tạc và đúc tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ nhất. Mỗi bức tượng đều có những “thần thái” rất riêng. Với giá thành không quá đắt và dễ dàng vận chuyển (không lo tượng bị vỡ, sứt mẻ). Tượng Phật bằng đồng đã và đang trở thành sản phẩm được ưa chuộng và yêu thích nhất.

Cách nhận biết tượng đồng nguyên chất và tượng đồng kém chất lượng

Để xác định chính xác một bức tượng Phật đúc tượng bằng đồng có được làm từ đồng nguyên chất hay không? Bạn cần là một người tinh tường, hiểu biết về đồ đồng. Trong đó, việc xác định lượng đồng nguyên chất vì thế lại càng khó và chỉ có các chuyên gia mới có thể làm được.

Căn cứ vào những đặc điểm bên ngoài như màu tượng giúp phân biệt được phần nào. Sản phẩm đồng ít bị pha tạp chất chì thì có màu gần với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Nếu bị pha nhiều chì thì phôi khi đúc ra sẽ nhợt nhạt giống màu chì. Ngoài ra, dựa trên đặc tính nhiệt nóng chảy của kim loại mà có hai cách để bạn thử màu ở xưởng đúc tượng đồng như sau:

Dùng đèn khò bằng gas thổi vào 1 vài điểm của sản phẩm. Nếu cũng thấy xuất hiện các hiện tượng như ở cách một thì ta cũng có thể khẳng định điều tương tự.

Hoặc bạn có thể dùng vật kim loại như mũi dùi hay máy mài để mài nhẹ lên bề mặt của sản phẩm. Nếu sau khi mài mà bề mặt sản phẩm bóng loáng, có màu tươi mới nhưng để sau vài phút màu sẽ tái nhợt ở chỗ mài hay chì nóng chảy trôi lên bề mặt thì sản phẩm đó được làm từ nguyên liệu pha rất nhiều chì.

Chọn mua tượng Phật đồng ở đâu đảm bảo chất lượng

Để mua được tượng Phật bằng đồng đảm bảo chất lượng, không pha nhiều tạp chất. Hãy chọn cho mình một cơ sở đúc đồng uy tín. Đồ Đồng Việt với hơn 15 năm cung cấp sản phẩm bằng đồng, có thương hiệu riêng chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Khách hàng liên hệ để được tư vấn tốt nhất. Nhận đúc tượng Phật, đúc tượng đồng chân dung, đúc tượng theo yêu cầu…

 

 

X