Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Cách bài trí tượng Phật, bàn thờ gia tiên trong nhà theo phong thủy
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Cách bài trí tượng Phật, bàn thờ gia tiên trong nhà theo phong thủy

1. Nam đeo Bồ-tát Quan Âm, nữ đeo hình tượng Phật
Rất nhiều người chọn những mặt ngọc hay mặt Phật mang trên người làm vật hộ thân. Theo như truyền thống của người Trung Quốc thì nam giới sẽ mang mặt Bồ-tát Quan Âm còn nữ giới mang mặt Phật .
 
Nữ giới luôn mang trong mình nhiều sự phiền muộn, rắc rối. Sự khoan dung, đức độ và tĩnh mặc của Phật sẽ hóa giải những phiền muộn này. Bởi vậy khi nữ giới mang hình tượng Phật bên mình sẽ giúp cho tâm hồn thư thái, tĩnh tâm, nhẹ nhõm.
Bồ-tát Quan Âm từ hàng ngàn năm nay chính là hóa thân của từ bi, độ thế, là biểu tượng của Chân, Thiện, Mỹ. Bồ-tát Quan Âm tâm tính hiền từ, thế thái đoan trang. Khi nam giới mang hình tượng Bồ-tát Quan âm bên mình có thể kìm hãm sự nóng nảy, tránh xa những điều thị phi, hóa giải kiếp nạn, phù hộ bình an.
 

Bộ đỉnh đồng thờ cúng ngũ sắc 65 cm 5 chữ vàng

2. Vị trí và phương hướng đặt tượng Thần, Phật
Theo như tập tục hàng ngàn năm nay, khi bài trí tượng thờ cúng nên lưu ý những điều sau:
Tượng nên hướng thẳng ra cửa chính
Nếu bạn không tin thì hãy chú ý quan sát tượng Thần, Phật được bài trí trong đền chùa. Nhưng không phải bất cứ tượng nào cũng phải tuân theo quy tắc này. Chỉ với những tượng như Quan đế hay Thần tài địa chủ nên theo quy tắc trên, còn lại những tượng khác trong nhà cũng không nhất thiết phải vậy.
 
Nên đặt tượng tại phòng khách tại cửa hàng và nơi ở
Tượng 2 bên nên tránh cửa và hành lang để tránh “xung khí”. Nếu vị trí xung khí sẽ khiến duyên vợ chồng mỏng manh, sự nghiệp trắc trở, sức khỏe suy yếu, lắm điều thị phi…
Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật
Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
Không nên thờ cùng một lúc 2 họ trở lên
Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.
3. Cách bài trí tượng Bồ-tát Quan Âm
Tối kị đặt tượng Bồ-tát Quan Âm cùng các tượng thần khác
Rất nhiều gia đình, cửa hàng hay nhà hàng đặt tượng Bồ-tát Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế. Như vậy rất không tốt, bởi những lý do sau:
– Nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Bồ-tát Quan Âm sẽ không thích hợp bởi Quan Âm Bồ-tát vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Bồ-tát Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả. Bởi vậy nếu đặt tượng Bồ-tát Quan Âm cùng các tượng Thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn.
– Thiên địa nên đặt hướng ra cửa chính còn Quan Âm Bồ-tát tốt nhất nên “tọa Tây hướng Đông”.
3 hướng không nên đặt tượng Bồ-tát Quan Âm
– Hướng nhà vệ sinh.
– Hướng cửa phòng ngủ.
– Hướng bàn ăn.
 
4. Cách bài trí tượng Phật
 
 
Thờ Phật tại gia bảo hộ bình an và cũng có những quy tắc nhất định:
– Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.
– Không nên đặt tượng trong phòng ngủ.
– Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.
– Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.
– Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.
– Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ
– Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại
– Tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại

 

 

X