Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
Bật mí cách lựa chọn tranh hành kim chuẩn phong thủy
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

Bật mí cách lựa chọn tranh hành kim chuẩn phong thủy

Chọn tranh trang trí theo phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang đến nhiều may mắn và giá trị tốt đẹp cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Vạn vật đều có ngũ hành, tranh phong thủy cũng vậy. Trong bài viết này, Đồ đồng Việt muốn chia sẻ với bạn các thông tin về tranh phong thủy hành kim: cách xác định và những tranh thuộc hành kim đẹp.

Xác định tranh thuộc hành kim

Nội dung tranh thuộc hành kim

Các bức tranh có nội dung thuộc hành kim tiêu biểu là các tranh có hình ảnh các loài chim như uyên ương, thiên nga, đại bàng… bởi chim là loài vật thuộc hành kim. Bên cạnh đó thì khỉ và gà cũng là 2 loại vật thuộc hành kim, vì vậy tranh có hình khỉ, gà làm chủ đạo cũng là tranh thuộc hành kim.
 

Rất nhiều gia đình lựa chọn treo tranh hoa trong nhà. Những bức tranh như hoa bách hợp vàng, tranh hoa hồng vàng, tranh hoa ngọc lan… tất cả đều là tranh thuộc hành kim.

Màu sắc tranh thuộc hành kim

Khi nội dung tranh có quá nhiều yếu tố thuộc các hành khác nhau, việc xác định hành của tranh là khó khăn. Vì vậy, người ta có thể dựa vào yếu tố màu sắc để xác định. Những bức tranh thuộc hành kim là tranh có màu trắng, vàng kim làm chủ đạo. Đặc biệt, các bức tranh có màu trắng có khả năng khơi dậy nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy, mở rộng cơ hội phát triển.
 

Chất liệu tranh

Kim là kim loại. Vì vậy, tranh hành kim là tranh được làm từ chất liệu kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Với các không gian sang trọng, một bức tranh phong thủy mạ vàng là một gợi ý tốt, vừa làm tăng sự sang trọng lại có ý nghĩa tốt đẹp.
 

Một số bức tranh thuộc hành kim

Sau khi học cách phân biệt tranh thuộc hành kim thì Đồ đồng Việt giới thiệu với các bạn một số bức tranh thuộc hành kim để bạn có thể dễ hình dung và tham khảo khi chọn tranh.

Tranh hoa ngọc lan
Tranh uyên ương mạ vàng
Tranh gà trống
Tranh chim thuộc hành kim

Tranh đại bàng tung cánh

Tranh hành kim hợp với mệnh nào?

Tranh hành kim mang đến những may mắn, cơ hội về đường tài lộc. Nhưng điều kiện tiên quyết là người chọn tranh phải hợp với nó. Nếu người chọn tranh kỵ với hành Kim, những bức tranh này không những không mang đến may mắn mà còn có thể phản tác dụng, mang tới những điều không may.
Xác định tranh hành kim có hợp với mình không rất đơn giản, dựa vào quy tắc ngũ hành. Theo ngũ hành:

Luật tương sinh

  • Mộc sinh Hỏa

  • Hỏa sinh Thổ

  • Thổ sinh Kim

  • Kim sinh Thủy

  • Thủy sinh Mộc

Kim sinh Thủy, vì vậy, những người mệnh Thủy hợp dùng tranh thuộc hành Kim. Ngoài ra, Kim – Kim tương hợp, vì vậy, người mệnh Kim cũng thích hợp sử dụng tranh phong thủy thuộc hành này.
Luật tương khắc

  • Thủy khắc Hỏa

  • Hỏa khắc Kim

  • Kim khắc Mộc

  • Mộc khắc Thổ

  • Thổ khắc Thủy

Kim khắc Mộc, vì vậy, những người mệnh mộc không nên treo tranh thuộc hành kim, tránh gặp phải những điều không may.

 

X