Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/tranh/domains/dodong.com.vn/public_html/wp-content/themes/banhang/header.php on line 1
6 món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ
$nbsp;

X

Địa chỉ:530 đường Láng, Đống Đa – Hà Nội

6 món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ

Ngày nay , vấn đề thờ cúng tổ tiên được rất nhiều các gia đình quan tâm , chú trọng . Những món đồ thờ cúng tâm linh dường như không thể thiếu trên các ban thờ gia tiên vừa mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau vừa thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt . Sau đây đồ đồng Việt sẽ chia sẻ đến bạn 6 món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ của các gia đình Việt từ xưa đến nay.

1.Bát hương đồng

Bát hương đồng đk 40cm chạm khảm ngũ sắc

Trong văn hóa thờ cúng gia tiên thì bát hương đồng được coi như đồ vật không thể thiếu trên các ban thờ thể hiện sự thành kính với những người đã khuất . Trên thị trường cũng có rất nhiều các mẫu bát hương đa dạng cả về mẫu mã , hình dáng đến chất lượng như bát hương bằng sứ , bằng đồng … Trong đó , mẫu bát hương đồng là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn hơn cả bởi bát hương bằng đồng có nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo , có độ bền cao mang lại giá trị cả về mặt tinh thần đến ý nghĩa tâm linh .

2.Lọ hoa đồng

Lọ hoa đồng bát tiên

Món đồ quan trọng không thể thiếu tiếp theo trong tập tục thờ cúng tổ tiên đó là lọ hoa đồng . Mẫu lọ hoa bằng đồng được những nghệ nhân lành nghề chạm khắc thủ công chế tạo ra những lọ hoa bằng đồng nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước phù hợp với từng mục đích sử dụng.

3. Hạc đồng

Một hình ảnh quen thuộc trong đời sống thường ngày được các nghệ nhân đưa vào sử dụng trong văn hóa thờ cúng đó chính là hạc đồng . Hình ảnh con hạc mang đến những phẩm chất cao quý ,tượng trưng cho sự hòa hợp với đất trời mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình .

hạc đồng thờ cúng

4. Bộ đồ đồng thờ cúng 

Bộ đồ đồng thờ cúng là tổng thể các vật dụng thờ cúng , mang nhiều hình dáng , đặc điểm khác nhau . Lựa chọn đồ đồng để làm sản phẩm thờ cúng không chỉ là sự thành tâm của mỗi gia chủ mà còn là sự biết ơn, lưu giữ những nét đẹp truyền thống trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Bộ đồ thờ cúng gia tiên đẹp nhất

5. Đài thờ – khay chén đồng

Đài thờ – khay chén đồng là những đồ thờ cúng để đựng gạo , muối , nước … dùng trong thờ cúng gia tiên, tiền tổ . Với thiết kế gia công tinh xảo , chứa đựng những nét đẹp tinh hoa dân tộc  .

Đài thờ và khay chén đồng trong thờ cúng

6. Đỉnh đồng

Đỉnh đồng được đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ tổ tiên , là vật dụng dùng để đốt trầm hương thể hiện lòng thành kính của gia chủ vào những ngày mùng một , ngày rằm hay lễ tết …và làm không gian thờ cúng trở nên thanh tịnh hơn.

Đỉnh đồng thờ cúng

      Mỗi một vật dụng thờ cúng đều mang đến một công dụng cũng như ý nghĩa nhất định thể hiện lòng thành kính của con, cháu đến gia tiên, tiền tổ những người đã khuất . Tùy vào không gian , cách thiết kế ban thờ gia tiên mà mỗi gia đình có thể lựa chọn , sắp xếp các vật dung thờ cúng sao cho hài hòa , hợp lý để thể hiện lòng thành , hiếu nghĩa đối với gia tiên dòng họ cũng như nét đẹp văn hóa của đất nước .

 

 

X